02/12/2021 09:43:45 363 lượt xem

Cao quý nghề dạy học trong bối cảnh dịch Covid-19

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) năm nay diễn ra trong bối cảnh học sinh (HS) học trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dù vậy, các hoạt động tri ân thầy cô vẫn được Ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Bàu Bàng thực hiện với những hình thức vừa phù hợp, bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, vừa mang ý nghĩa tri ân những đóng góp của thầy cô đối với sự nghiệp “trồng người”. Đây cũng là dịp động viên công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2021.

Tùy theo tình hình thực tế của các trường sẽ tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam, về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, về vai trò, trách nhiệm, đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục, nhất là trong giai đoạn đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT hiện nay. Cũng nhân dịp này, ngành tiếp tục tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trọng tâm là phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lý giảng dạy và học tập.

Năm 2021 là một năm đặc biệt đối với thầy cô giáo. Trong đợt cao điểm toàn tỉnh nói chung, huyện Bàu Bàng nói riêng việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những người thầy đã xông pha ra trận, tham gia ở tuyến đầu chống dịch. Trong đợt dịch bệnh thứ 4 này, có hơn 560 nhà giáo tích cực tham gia tuyến đầu; trong đó cũng đã có 14 thầy, cô không may trở thành F0. Rời chiến trường chống dịch, chưa một ngày nghỉ ngơi, các thầy cô lại lao vào nhiệm vụ. Năm học mới 2021-2022 đến nhưng dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt, thầy trò phải dạy học trực tuyến. Cũng từ đây, người thầy càng vất vả hơn, bởi để xây dựng bài dạy trực tuyến, giáo viên phải đầu tư nhiều công sức, cũng như thực hiện đa dạng hoạt động dạy học, giúp cho HS không thấy nhàm chán khi học qua màn hình.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết chia sẻ “Ngành ghi nhận và vinh danh những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo, công nhân viên trong toàn ngành và tin tưởng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa, tự rèn luyện, tự học tập để nâng cao kiến thức về lý luận chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trồng người. Tôi mong các thầy cô cần cố gắng hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục của từng nhà trường. Với truyền thống đoàn kết, phát huy dân chủ, với tâm huyết và lòng nhiệt thành vì thế hệ tương lai của đất nước, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ năm học đã đề ra”.

Đình Hòa – Phòng GDĐT

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 73
Lượt truy cập hôm nay: 5.631
Lượt truy cập tháng 7: 5.631
Lượt truy cập năm 2022: 247.241
Tổng số lượng truy cập: 247.241