28/04/2022 11:02:37 149 lượt xem

Giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ và duy trì hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non

          Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến về “Giải pháp bảo đảm an toàn khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trực tiếp tại cơ sở Giáo dục Mầm non trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kinh nghiệm Việt Nam và Quốc tế” vào ngày 26/4/2022. Thông qua buổi tọa đàm nhằm đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia học trực tiếp tại cơ sở GDMN trong thời gian tới.

        Buổi tọa đàm tổ chức trực tuyến đến 63 tỉnh thành trong cả nước với sự chủ trì của Bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GDĐT cùng sự tham dự của Ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ GDMN; Bà Cù Thị Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ GDMN; các chuyên viên chính của Vụ GDMN và một số chuyên gia của cấp học mầm non tham gia tại điểm cầu của Bộ GDĐT.

        Điểm cầu trực tuyến của tỉnh Bình Dương được tổ chức tại Hội trường Sở GDĐT, có sự tham dự của Bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT; Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết - Trưởng phòng GDMNTH; đại diện Lãnh đạo 9 phòng GDĐT các huyện/thị xã/thành phố cùng các chuyên viên phòng GDĐT và đại diện cán bộ quản lý của một số trường MN, MG công lập trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

       Qua buổi tọa đàm, các đại biểu đã đánh giá được thực trạng ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tới trẻ mầm non và việc duy trì hoạt động của cơ sở GDMN trong thời gian vừa qua. Các đại biểu đại diện cho các địa phương đã chia sẻ việc thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ khi tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trực tiếp tại cơ sở GDMN trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, qua buổi toạ đàm các đại biểu đã thảo luận, đề xuất giải pháp đảm bảo an toàn khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trực tiếp tại cơ sở GDMN trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp./.

(Anh Thi-Sở GDĐT)

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 53
Lượt truy cập hôm nay: 1.913
Lượt truy cập tháng 05: 211.863
Lượt truy cập năm 2022: 860.478
Tổng số lượng truy cập: 1.681.190