01/06/2022 15:07:59 1.501 lượt xem

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 sẽ diễn ra từ ngày 1-6 đến 3-6

Tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, toàn tỉnh có 42 hội đồng coi thi với 19.687 thí sinh dự thi và 811 phòng thi được đặt tại 42 trường THPT, THCS trong toàn tỉnh. Thí sinh dự thi tuyển vào các trường THPT công lập phải thi 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh. Đối với thí sinh dự thi tuyển vào trường THPT Chuyên Hùng Vương, ngoài việc phải thi 3 môn bắt buộc còn phải thi thêm các môn chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

Sở GD-ĐT đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, đã chỉ đạo các trường phải dạy đúng, đủ chương trình, đồng thời chủ động tăng cường công tác rèn luyện cho học sinh kỹ năng làm bài; củng cố, bổ sung kiến thức đối với các nội dung phải học trực tuyến khi phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các điều kiện bảo đảm tổ chức thi, sở đã chủ động tham mưu UBND tỉnh, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành các bước chuẩn bị theo yêu cầu trên cơ sở thực tiễn của địa phương, bảo đảm đúng tiến độ theo kế hoạch của kỳ thi. Cụ thể, Sở GD-ĐT đã phối hợp với UBND cấp huyện trong việc bảo đảm an ninh, an toàn, hỗ trợ các điều kiện cần thiết khác cho các hội đồng thi theo quy định. Ngành cũng phối hợp với lực lượng công an xây dựng phương án bảo đảm an toàn công tác vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi; bố trí đủ lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn cho các khu vực thi, các hoạt động của các hội đồng thi; phối hợp với Sở Y tế bảo đảm an toàn công tác tổ chức thi, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho các đối tượng tham gia kỳ thi, tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh…

Sở GDĐT cũng đã quán triệt đến lãnh đạo các hội đồng coi thi những nội dung về nghiệp vụ coi thi, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác coi thi; bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thống nhất nội dung về giao nhận đề thi, bài thi giữa Sở GDĐT và các hội đồng coi thi. Đồng thời cũng đã yêu cầu các trường THPT, các trường THCS có đặt hội đồng coi thi chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ công tác coi thi; đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng và triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tạo điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức coi thi.

Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Thị Nhật Hằng khai mạc hội đồng thi tại THPT Võ Minh Đức.

 

Thí sinh làm thủ tục trước phòng thi

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 74
Lượt truy cập hôm nay: 5.657
Lượt truy cập tháng 7: 5.657
Lượt truy cập năm 2022: 247.241
Tổng số lượng truy cập: 247.241