16/06/2021 15:50:51 465 lượt xem

Phú Giáo tổ chức Hội thi “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”

Ngày 02/11/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo đã phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện Phú Giáo đã tổ chức Hội thi “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” dành cho các em học sinh bậc trung học cơ sở.

Tham gia hội thi có 9 đội, đến từ 9 trường THCS trong địa bàn huyện Phú Giáo. Mỗi đội có 15 em học sinh tham gia, trong đó 5 em thi tiểu phẩm, 5 em thi kiến thức về an toàn giao thông và 5 cổ động viên.

Với phần thi tiểu phẩm, các em tham gia thi với các tiểu phẩm tự biên, tự diễn với chủ đề tuyên truyền về việc chấp hành Luật giao thông. Ở phần thi kiến thức, các em dự thi 4 vòng gồm: trắc nghiệm kiến thức (30 câu hỏi), xếp hình biển báo giao thông, đoán tên biển báo giao thông và xử lý tình huống vi phạm, hùng biện.


Học sinh tham gia phần thi tiểu phẩm


Phần trình kiến thức

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi đạt giải như sau:

Phần thi tiểu phẩm: Trường THCS Nguyễn Trãi đã xuất sắc đạt giải nhất, Trường THCS Trần hưng Đạo đạt giải nhì, Trường THCS Trần Quang Diệu đạt giải ba, đạt giải khuyến khích là Trường THCS và Trường TH&THCS Tam Lập.

Phần thi kiến thức: Trường THCS Trần Quang Diệu xuất sắc đạt giải nhất, Trường THCS Nguyễn Trãi  đạt giải nhì, Trường TH&THCS Tam Lập đạt giải ba, đạt giải khuyến khích là Trường THCS Trần Hưng Đạo.


Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải

Qua hội thi nhằm tăng cường, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Phú Giáo, từ  đó nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông  cho học sinh trong các trường học khi tham gia giao thông. Hội thi cũng nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích cho học sinh.

(Huy Quốc – Phòng GDĐT huyện Phú Giáo)

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 74
Lượt truy cập hôm nay: 5.622
Lượt truy cập tháng 7: 5.622
Lượt truy cập năm 2022: 247.241
Tổng số lượng truy cập: 247.241