23/05/2022 08:00:03 258 lượt xem

Trường Mầm non Hoa Cúc 9 - Thành phố Thuận An đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2

Sáng ngày 19/5/2022, tại Trường Mầm non Hoa Cúc 9 - Thành phố Thuận An đã diễn ra Lễ công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2, Chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Tham dự Lễ công nhận có bà Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học - Sở GDĐT; bà Nguyễn Ngọc Phượng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Tp. Thuận An; bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp. Thuận An; bà Võ Thị Thanh Hương - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Tp. Thuận An; bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân - Trưởng phòng GDĐT Tp. Thuận An; ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hòa. Đại diện cán bộ quản lý các trường MN, MG công lập, tư thục trên địa bàn Tp. Thuận An và tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ mẫu giáo của Trường Mầm non (MN) Hoa Cúc 9 cũng vinh dự tham gia buổi Lễ.

Trường MN Hoa Cúc 9 trước đây là trường Mẫu giáo Hoa Cúc 9 và được chuyển đổi sang Trường MN Hoa Cúc 9 theo Quyết định số 63/QĐ-UBND ngày 07/01/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An. Trường tọa lạc tại khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An; được xây mới, kiên cố, 1 trệt, 2 lầu và chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm 2014, được đầu tư xây dựng với quy mô 15 phòng học, 04 phòng chức năng, cơ sở vật chất đạt chuẩn trên tổng diện tích đất 8.420,9m2, trong đó có khu vực sân chơi có diện tích 1.353,4 m2. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, với các khu vực vui chơi được thiết kế xây dựng nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi, khám phá, trải nghiệm với môi trường tự nhiên, môi trường xã hội phù hợp với độ tuổi trẻ MN. Các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi được đầu tư đảm bảo tính giáo dục, an toàn, phù hợp với trẻ. Bên cạnh đó nhà trường còn được trang bị hệ thống máy tính thông minh và được kết nối mạng Internet đến tất cả các phòng, lớp nhằm phục vụ cho công tác quản lý, hoạt động dạy học.

Hiện tại trường số 8 nhóm/lớp với 279 trẻ, đội ngũ nhà trường có 29 người, trong đó có: 03 Ban giám hiệu, 16 giáo viên và 10 nhân viên. Tập thể nhà trường nhiệt tình, năng động, đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm trong công việc; luôn tìm tòi, vận dụng, đổi mới các hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động trong giảng dạy, đảm bảo trẻ tới trường được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục theo từng độ tuổi theo mục tiêu Chương trình GDMN phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng đến các phương pháp thực hành, trải nghiệm, tạo cơ hội cho trẻ được khám phá và lĩnh hội các kiến thức về thế giới xung quanh, nuôi dưỡng sự sáng tạo ở trẻ. Vì thế chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của đơn vị ngày một nâng cao và từng bước được phụ huynh học sinh tín nhiệm và tin tưởng.

Đây chính là nền tảng vững chắc tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường phát triển bền vững và vinh dự là đơn vị được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Trong những năm qua, Trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; Lãnh đạo phòng GDĐT thành phố Thuận An, Sở GDĐT tỉnh Bình Dương và các lực lượng chính trị xã hội, phụ huynh học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt, hoàn xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm học 2017-2018 cho đến nay, 04 năm liên tục Trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng bằng khen vì “đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học”. Chi bộ hàng năm đều đạt “Trong sạch vững mạnh”; tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đạt tổ chức công đoàn, chi đoàn “Vững mạnh xuất sắc.

Tại buổi Lễ, đại diện Lãnh đạo ngành GDĐT và Lãnh đạo địa phương được ủy nhiệm đã trao Bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2, Giấy chứng nhận đạt Chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và tặng hoa chúc mừng nhà trường. 

Bà Nguyễn Thị Hiền - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đã đạt được của nhà trường và khẳng định đây là những thành tích xứng đáng cho nỗ lực của chính quyền địa phương và trên hết là sự nỗ lực của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của Trường MN Hoa Cúc 9 thời gian qua. Bà Nguyễn Thị Hiền mong muốn Trường tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được; trở thành đơn vị tiên phong, tiêu biểu cho ngành GDĐT địa phương.

Một số hình ảnh buổi Lễ

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 66
Lượt truy cập hôm nay: 5.870
Lượt truy cập tháng 7: 5.870
Lượt truy cập năm 2022: 247.241
Tổng số lượng truy cập: 247.241