06/06/2022 14:56:10 202 lượt xem

Trường mầm non Ngô Thời Nhiệm tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3

Ngày 27/5, Trường mầm non Ngô Thời Nhiệm, TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và Tổng kết năm học 2021-2022.

Đến dự lễ, có Bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương; ông Đỗ Hà Thế Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục; Bà Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học, Sở GDĐT Bình Dương; Ông Nguyễn Văn Ân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoà phú; Ông Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tịch UBND phường Hòa Phú; Đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non trên địa bàn Tp Thủ Dầu Một; Ban đại diện cha mẹ trẻ; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các trẻ Trường MN Ngô Thời Nhiệm cùng tham dự.

Trường MN Ngô Thời Nhiệm là trường tư thục thuộc doanh nghiệp Becamex IDC tỉnh Bình Dương; được  đầu tư  cơ sở vật chất và trang cấp các thiết bị, đồ dùng đồ chơi đầy đủ theo quy định phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đáp ứng Chương trình Giáo dục mầm non do Bộ GDĐT ban hành; với quy mô 20 lớp, tổng diện tích 20,253m2 được thiết kế theo tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia đáp ứng được nhu cầu vui chơi học tập cho trẻ, tổ chức bán trú và các hoạt động trải nghiệm cho trẻ tại trường. Đây là điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đáp ứng được nhu cầu thực tế của địa phương và yêu cầu phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 5 tuổi.

Dù là trường tư thục nhưng trường luôn song hành cùng các trường MN công lập và tư thục trên địa bàn tỉnh Bình Dương luôn quan tâm đến chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ nên đã thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của cha mẹ trẻ trong thời gian qua. 

       Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của Trường MN Ngô Thời Nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Từ năm học 2017-2018 cho đến nay đơn vị có 04 năm liên tục được UBND Tỉnh Bình Dương tặng bằng khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đặc biệt năm học 2019 - 2020; 2020 - 2021 trường được UBND tỉnh Bình Dương công nhận tập thể Lao động xuất sắc, nhận cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối thi đua số 9 các trường mầm non ngoài công lập. Nhà trường hiện có 530 trẻ/16 nhóm lớp, với tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là 49 người, 100%  cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó giáo viên dạy lớp 5 tuổi đạt trình độ đại học là 12/12 người, đạt tỷ lệ 100%.

Với những kết quả và thành tích đạt được, ngày 27/5/2022, Trường MN Ngô Thời Nhiệm đã vinh dự đón nhận Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt Chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương. Tập thể đội ngủ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  nhà trường đã được UBND thành phố Thủ Dầu Một khen thưởng đột xuất vì là đơn vị đầu tiên trong hệ thống giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 theo TT 19/2018 ban hành ngày 22/8/2018 của Bộ GD và ĐT. Có thể nói đây là sự kiện nổi trội vượt bậc của Trường MN Ngô Thời Nhiệm, là trường MN tư thục đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Dương được công nhận đạt huẩn Quốc gia và Chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục. Buổi Lễ là một ngày hội lớn, là sự kiện hết sức ý nghĩa đối với cô và trẻ của Trường MN Ngô Thời Nhiệm, là động lực giúp cho toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được bằng tất cả những kinh nghiệm và sự đoàn kết, nỗ lực của từng thành viên trong quá trình phấn đấu, cố gắng khắc phục khó khăn để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo Chương trình GDMN trong thời gian tới.

 

Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Dương đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của Trường MN Ngô Thời Nhiệm trong sự nghiệp giáo dục nói chung và cấp học mầm non nói riêng cũng như những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo, động viên tập thể nhà trường tiếp tục phấn đấu phát huy kết quả đạt được, đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, xây dựng đội ngũ nhà giáo có đầy đủ phẩm chất đạo đức, trình độ và năng lực sư phạm. Tiếp tục quan tâm, đầu tư trang bị và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, lấy trẻ làm trung tâm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ tại đơn vị. Thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đưa nhà trường ngày càng phát triển và nâng lên tầm cao mới.

(Anh thi – Sở GDĐT)

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 50
Lượt truy cập hôm nay: 5.519
Lượt truy cập tháng 7: 5.519
Lượt truy cập năm 2022: 247.241
Tổng số lượng truy cập: 247.241